KHOA DINH DƯỠNG
1. Giới thiệu khái quát:
- Quá trình hình thành phát triển: Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu được thành lập ngày 23/07/2001 theo Quyết đinh số 119/ QĐ-SYT của Sở Y tế Bạc Liêu.
- Lãnh đạo khoa:
Trưởng khoa: BS. Ngô Thanh Thúy
Điều dưỡng Trưởng: CNĐD. Trần Ngọc Tố Lan
- Cơ cấu tổ chức:
Nhân lực: Tổng số 16 người. Trong đó: 01 Bác sĩ, 01 Kỹ sư công nghệ thực phẩm, 01 Cử nhân điều dưỡng, 02 Cao đẳng diều dưỡng, 07 Điều dưỡng trung cấp, 03 Y công, 01 Hộ lý.
Tập thể khoa Dinh Dưỡng
3. Chức năng – nhiệm vụ:
- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong Bệnh viện theo các quy đinh hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người Bệnh tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện.
- Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong Bệnh viện.
- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong Bệnh viện.
- Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.
- Hội chẩn giữa cán bộ khoa Dinh dưỡng với bác sĩ điều trị về chế độ ăn đối với những trường hợp bệnh đặc biệt có liên quan dinh dưỡng.
4. Các thế mạnh:
- Cung cấp suất ăn bệnh lý cho người bệnh nội trú có chỉ định ăn bệnh lý.
- Cung cấp suất ăn từ thiện cho người bệnh nội trú.
- Tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú và nội trú.
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm…
- Hội chẩn giữa cán bộ khoa Dinh dưỡng với bác sĩ điều trị về chế độ ăn đối với những trường hợp bệnh đặc biệt có liên quan dinh dưỡng.
- Các thành tích nổi bật: nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn bộ phận vững mạnh, nhiều cá nhân được khen thưởng, biểu dương..
5. Định hướng phát triển:
- Hàng năm có kế hoạch gửi tuyến trên tập huấn về Dinh dưỡng cho nhân viên, đảm bảo có đầy đủ chứng chỉ theo quy định.
- Tổ chức phòng khám tư vấn ngoại trú về Dinh dưỡng.