Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh Viện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC CHẤM TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHẪU THUẬT

 

HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

TỔ CHỨC CHẤM TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG ĐÁNH GIÁ

MỨC ĐỘ AN TOÀN PHẪU THUẬT

 

Đảm bảo an toàn cho người bệnh nói chung và trong phẫu thuật nói riêng là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của hoạt động cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Nhằm triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu sai sót và sự cố liên quan đến phẫu thuật tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng điều trị. Chiều ngày 14/6/2019 Hội đồng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tổ chức cuộc họp chấm Bộ tiêu chí chất lượng đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật.

Ảnh: Họp Hội Đồng Quản Lý Chất Lượng

 

Chủ trì cuộc họp, BS. Mã Quốc Thiện – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu – Chủ tịch Hội đồng Quản lý chất lượng cùng các thành viên trong Hội đồng.

Ảnh: BS. Mã Quốc Thiện chủ trì cuộc họp

Ảnh: Các thành viên Hội đồng Quản lý chất lượng

 

Bộ tiêu chí chất lượng đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật được ban hành kèm theo Quyết định số 7482/QĐ-BYT ngày 18/12/2018 gồm tổng cộng 8 tiêu chí, số tiểu mục thiết yếu là 51, số tiểu mục mở rộng là 16, số điểm chính là 100. Từng tiêu chí được đánh giá theo chi tiết quy định trong các tiêu chí cụ thể từ tiêu chí 1 đến tiêu chí 8, mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá Đạt hay Đạt một phần.

Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật được triển khai thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh có phẫu thuật để tự đánh giá và cải tiến bảo đảm an toàn phẫu thuật.

Qua buổi họp chấm tiêu chí chất lượng đánh giá mức độ an toàn phẫu thuật giúp cho Bệnh viện rà soát lại những hạn chế, tồn tại để có các biện pháp khắc phục, đề ra phương hướng cải tiến phấn đấu đến mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm và an toàn người bệnh là tiêu chí hàng đầu trong tất cả các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết